System Integration Demonstration - Institute of Field roBOtics (FIBO)

โครงการย่อยที่ 4:  System Integration Demonstration เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ด้านวิทยาการหุ่นยนต์สำหรับทุกคน

หัวหน้าโครงการ: รองศาสตราจารย์ ดร.สยาม เจริญเสียง

วัตถุประสงค์:

• เพื่อจัดทำพื้นที่แสดงระบบเทคโนโลยีแบบบูรณาการ (System Integration Demonstration)
  • เพื่อสาธิตเทคโนโลยีจากผลงาน R&D และ Industrial Prototype แก่ภาคเอกชน
  • เพื่อสาธิต Affordable Platform ที่พัฒนาขึ้นภายในประเทศ
  • เพื่อถ่ายทอดความรู้ทางด้านเทคโนโลยีแบบบูรณาการให้กับผู้สนใจ
  • เพื่อให้ภาคเอกชนหรือบริษัทที่สนใจ เลือกเทคโนโลยีที่เหมาะสมไปใช้งานได้ถูกต้อง
  • เพื่อทำความร่วมมือกับภาคเอกชนที่เป็นเจ้าของเทคโนโลยี/ผลิตภัณฑ์ ในการนำเทคโนโลยีมาถ่ายทอด

ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ:

• ผู้เข้าชมมีความรู้และความเข้าใจเทคโนโลยี และเลือกเทคโนโลยีที่เหมาะสมได้
  • เกิดความร่วมมือในการแสดงเทคโนโลยีกับภาคเอกชนที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์/เทคโนโลยี
  • ผู้เข้าชมสามารถลดความผิดพลาดในการเลือกเทคโนโลยีที่ไม่เหมาะสม
  • เกิดการแลกเปลี่ยน เรียนรู้ และความร่วมมือในเชิงเทคโนโลยีระหว่างมหาวิทยาลัยและภาคเอกชน
  • เกิดการนำเทคโนโลยีไปใช้ประโยชน์และการต่อยอดเชิงพาณิชย์
  • บุคลากรกระดับทั้งนักเรียน นักศึกษา นักวิจัย แรงงานในอุตสาหกรรม และอาจารย์เกิดความตระหนักถึงความสำคัญของวิทยาการหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ

แผนการดำเนินการ: