บทความ ด้านการรับรู้ การปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และหุ่นยนต์ - Institute of Field roBOtics (FIBO)

งานวิจัยที่มุ่งเน้นการสร้างระบบติดต่อสื่อสารและสั่งงานระหว่างผู้ใช้งานกับหุ่นยนต์หรือระบบอัตโนมัติ เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์ ความรู้และความเข้าใจ เพิ่มทักษะในการเรียนรู้แก่ผู้ใช้งาน

บทความวิจัย

• การจดจำวัตถุจากลักษณะของเส้นตรง
      • การรู้จำท่าทางมือโดยใช้คอมพิวเตอร์วิชั่นสำหรับระบบความจริงเสริมที่สามารถสวมใส่ได้
      • การหาขนาดของวัตถุใน 3 มิติโดยใช้ภาพเดียว
      • การออกแบบสื่อการเรียนรู้ระบบอัตโนมัติแบบมีปฏิสัมพันธ์
      • การออกแบบอุปกรณ์แบบสวมใส่ที่มือสำหรับสร้างแรงป้อนกลับ 9 องศาอิสระ
      • ความจริงแบบฉายบนรูปทรงที่หลากหลาย
      • ความจริงเสริมสำหรับการประกอบชิ้นงานเสมือนที่มีหุ่นยนต์ช่วย
      • ระบบการรู้จำเอกลักษณ์รถยนต์
      • ระบบความจริงเสริมแบบไม่ใช่มาร์กเกอร์โดยใช้ตัวตรวจจับ FAST-SIFT
      • ระบบวิชั่นและระบบควบคุมมอเตอร์ขนาดเล็กสำหรับโต๊ะมัลติทัช