หุ่นยนต์จากฟีโบ้ร่วมแสดงศักยภาพในงานวันนวัตกรรม - Institute of Field roBOtics (FIBO)

04-01

เมื่อวันพุธที่ 17 ตุลาคม 2555 บัณฑิตวิทยาลัยการจัดการและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้จัดงานเสวนานวัตกรรม “Globalizing Thailand through Innovation” โลกาภิวัตน์ประเทศไทยด้วยนวัตกรรม ณ ห้องคริสตัลฮออล์ โรงแรมพลาซ่าแอทธินี รอยัล เมอริเดียน เพื่อให้ความรู้และเผยแพร่วิธีการปฏิบัติ เพื่อเป็นแบบอย่างกระบวนการสร้างนวัตกรรมในองค์กร เพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของธุรกิจให้ก้าวสู่เวทีโลกอย่างมั่นคงและยั่งยืน  ในโอกาสการจัดงานดังกล่าว หุ่นยนต์นะโมและโอม นวัตกรรมหุ่นยนต์ของไทย จากสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) ได้รับเชิญให้ร่วมแสดงศักยภาพและร่วมประชาสัมพันธ์นวัตกรรมของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี สู่ประชาคมภายนอกด้วย

04-02

เมื่อวันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม 2555 บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานวันนวัตกรรม “WD Innovation Day 2012” ณ ห้องประชุมรวม ตึก 3 บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล (ประเทศไทย) จำกัด นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาองค์กรและส่งเสริมให้บุคลากรของบริษัท เกิดความตระหนักถึงความสำคัญในกระบวนการสร้างสรรค์นวัตกรรมในรูปแบบต่างๆ  โอกาสนี้ หุ่นยนต์ประชาสัมพันธ์ต้อนรับ นะโมและโอม จากสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) ได้รับเชิญให้ร่วมแสดงความสามารถ พร้อมเป็นตัวแทนต้อนรับแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมชมงาน นอกจากนี้ ยังได้นำอากาศยานต้นแบบ UAV (Unmanned Ariel Vehicle) ร่วมในการจัดแสดงด้วย พร้อมได้เผยแพร่วิดีทัศน์ภารกิจสำรวจพื้นที่ประสบอุทกภัย เมื่อปี 2554 ที่ผ่านมา โดยมีผู้ร่วมชมงานให้ความสนใจสอบถามถึงการพัฒนาและการนำไปใช้งานเป็นจำนวนมาก