Hanuman KMUTT 1 ใน 8 สุดยอดทีม World RoboCup 2013 - Institute of Field roBOtics (FIBO)

40-01

สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) ขอแสดงความยินดี ทีม “Hanuman KMUTT” กับผลงาน 1 ใน 8 สุดยอดทีม จากการแข่งขันฟุตบอลหุ่นยนต์ฮิวมานอยด์ชิงแชมป์โลก World RoboCup: Humanoid League 2013 ณ ประเทศตุรกี นับเป็นความภาคภูมิใจอีกครั้งของฟีโบ้ และ มจธ. ในการสนับสนุนการพัฒนาหุ่นยนต์ จนสามารถเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศในการแข่งขันเวทีโลกได้เป็นปีที่ 8 ในส่วนของทีมหุ่นยนต์เพื่อนอัจฉริยะ TRCC 422R” กับการแข่งขันเวทีโลกครั้งแรก ถือว่าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยทำผลงานสุดประทับใจ โชว์การตำส้มตำแบบไทย ๆ ในรอบ Open Challenge รั้งอันดับ 13 จาก 21 ทีมทั่วโลก ในการเข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์ในเวทีระดับโลกนั้น นอกจากน้อง ๆ จะได้รับโอกาสดีในการได้ทำสิ่งที่ตนเองรักและมีความสนใจ น้อง ๆ ยังได้รับประสบการณ์ตรงจากการได้ลงมือปฏิบัติจริง รวมถึงได้ฝึกการทำงานเป็นทีม และได้เรียนรู้ทักษะการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า นับได้ว่าเป็นประสบการณ์การเรียนรู้ ที่หาไม่ได้จากในห้องเรียน ซึ่งเป็นรูปแบบการจัดการเรียนการสอนที่ฟีโบ้เน้นย้ำ เพื่อเตรียมความพร้อมบัณฑิตสู่ภาคอุตสาหกรรม