ฟีโบ้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “Young Technopreneur” รุ่น 2 - Institute of Field roBOtics (FIBO)

20-01

เมื่อวันที่ 26 – 27 เมษายน 2557 หลักสูตรธุรกิจเทคโนโลยี (TEP) สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “Young Technopreneur” รุ่น 2 ณ อาคารสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มูลนิธิไทยคม (ชั้น 12) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการสร้างธุรกิจเทคโนโลยี ให้แก่ ทายาทนักธุรกิจ ผู้เริ่มต้นดำเนินธุรกิจ และผู้สนใจทั่วไป ให้ได้เรียนรู้การเป็นผู้ประกอบการทางด้านเทคโนโลยี เน้นหัวข้อการอบรมโดยวิทยากรที่เป็นที่ยอมรับในสาขาต่าง ๆ ประกอบด้วย กลยุทธ์ทางการตลาดและเทคนิคการขาย/ การบริการในโลกเทคโนโลยี โดย ดร.วราวุธ ชินทรเดชา การสร้างไอเดียทางธุรกิจ โดย ดร.อรพดี จูฉิม การสัมมนาพิเศษ “จุดประกายความเป็นผู้ประกอบการ” โดย ดร.ปราการเกียรติ ยังคง รวมถึงการสร้างแบบจำลองทางธุรกิจ Business Model Canvas โดย ดร.วรพจน์ อังกสิทธิ์ เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความเข้าใจและสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ได้จริง  ในการอบรมฯ ผู้เข้าร่วมอบรมยังได้รับการถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์จากวิทยากรผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ผู้ผลิตรองเท้าแตะชื่อดัง “โชอิเซะ” คุณอัญวีณ์ อิสระชัยนันท์ และคุณปริญญา ปทุมแสงทอง

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “Young Technopreneur รุ่น 2 ก้าวแรกสู่การเป็นเถ้าแก่น้อยธุรกิจเทคโนโลยี” ได้รับความสนใจจากทายาทนักธุรกิจ ผู้เริ่มต้นดำเนินธุรกิจ และนักศึกษาที่สนใจ โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการอบรมทั้งสิ้น 27 คน