ฟีโบ้จัดสัมมนาหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ ในงาน Manufacturing Expo - Assembly Technology 2014 - Institute of Field roBOtics (FIBO)

ฟีโบ้จัดสัมมนาหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ ในงาน Manufacturing Expo – Assembly Technology 2014

23-01

เมื่อวันเสาร์ที่ 21 มิถุนายน 2557 สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โดย ผศ.ดร.ถวิดา มณีวรรณ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย และ ดร.เอกชัย เป็งวัง อาจารย์ประจำหลักสูตรวิทยาการหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ (Robotics and Automation Program) จัดสัมมนาในหัวข้อ “หุ่นยนต์ขนาดเล็กกับอุตสาหกรรมการผลิตสมัยใหม่” ภายในงาน Manufacturing Expo / Assembly Technology 2014 โดยการสนับสนุนของ รี้ด เทรดเด็กซ์  ณ ห้องประชุม 217 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา

การสัมมนาจัดขึ้นด้วยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้รับความรู้และทราบแนวทางในการเลือกใช้หุ่นยนต์และเทคโนโลยีที่เหมาะสมสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตยุคใหม่ โดยมีผู้บริหาร ผู้ประกอบการ วิศวกร นักศึกษา และผู้สนใจเข้าร่วมฟังการสัมมนาของสถาบัน

ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน ฟีโบ้ โดย รศ.ดร.ชิต เหล่าวัฒนา ผู้อำนวยการสถาบันฯ ร่วมกับ รี้ด เทรดเด็กซ์ จัดเสวนาพิเศษหัวข้อ “ยกระดับคุณภาพสินค้า เพิ่มผลผลิต และลดต้นทุนอย่างมีประสิทธิผล ด้วยการจัดการผ่านระบบอัตโนมัติ” ซึ่งการเสวนาได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิในภาคอุตสาหกรรม ร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้และประสบการณ์ เพื่อช่วยยกระดับเพิ่มขีดความสามารถธุรกิจ SMEs ไทย ให้สามารถแข่งขันได้ในระดับโลก