ฟีโบ้จัดสัมมนาการเรียนการสอนหุ่นยนต์ในศตวรรษที่ 21 - Institute of Field roBOtics (FIBO)

news-2015-16-01

เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2558 หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (FIBO) มจธ. จัดโครงการสัมมนาเตรียมความพร้อมการเรียนการสอนหุ่นยนต์ในศตวรรษที่ 21 โดยมีอาจารย์จากโรงเรียนกลุ่มเป้าหมายจำนวน 30 ท่าน เข้าร่วมการสัมมนา ในการสัมมนา รศ.ดร.สยาม เจริญเสียง รองผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษา กล่าวแนะนำสถาบันและข้อมูลเกี่ยวกับโครงการสัมมนา จากนั้นผู้เข้าร่วมสัมมนาได้เยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ นำเยี่ยมชมโดย ผศ.ดร.ถวิดา มณีวรรณ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย รับฟังการบรรยาย”การศึกษาแบบ STEM” โดย ดร.ปิติวุฒญ์ ธีรกิตติกุล การประเมินแนวใหม่ โดย ดร.ชนิกานต์ ว่องวิริยะวงศ์ และ Workshop การออกแบบรายวิชาสำหรับการเรียนการสอนในศตวรรษที่ 21 โดยประธานหลักสูตรวิศวกรรมหุ่นยนต์ฯ ดร.อาบทิพย์ ธีรวงศ์กิจ โอกาสนี้ ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้ร่วมหารือความร่วมมือในช่วงหลังการสัมมนาด้วย