ฟีโบ้จัดแข่งขันหุ่นยนต์อัตโนมัติ FIBO Robo Rally 2015 - Institute of Field roBOtics (FIBO)

news-2015-18

ในโอกาสครบรอบ 20 ปี สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จัดการแข่งขันหุ่นยนต์วิ่ง/บินอัตโนมัติรอบอาคารฟีโบ้ใหม่ “FIBO Robo Rally 2015” โดยมีผู้เข้าร่วมการแข่งขัน 6 ทีม ประกอบด้วย ทีมอืดอาด ทีมBlue Label ทีม Phoenix Plus และทีมทำเซียน จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ทีมดงยาง SKY และทีมดงยาง GND จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

การแข่งขันเฟ้นหาผู้ชนะเลิศจากการที่หุ่นยนต์สามารถวิ่งหรือบินครบรอบอาคารฟีโบ้ใหม่ในเวลาน้อยที่สุด ซึ่งทีมที่คว้ารางวัลชนะเลิศได้แก่ ทีมดงยาง SKY จาก มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้รับรางวัล iPad Mini 64GB (สนับสนุนรางวัลโดย IBM) พร้อมเกียรติบัตร รางวัลความคิดสร้างสรรค์ตกเป็นของทีมดงยาง GND จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รับเงินรางวัล 5,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร สำหรับรางวัลพิเศษ Popular Vote (ขวัญใจมหาชน) ตกเป็นของทีม Phoenix Plus จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และทีมที่ได้รับรางวัลพิเศษ Ayarafun’s Geeky/Nerdy Award (สนับสนุนรางวัลโดย บริษัท ไอยราฟัน) ได้แก่ทีม ทำเซียน จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี