นักเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ทัศนศึกษาเยี่ยมชมฟีโบ้ - Institute of Field roBOtics (FIBO)

news-2015-19-01

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2558 คณะนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.4 – ม.6) จำนวน 54 คน จากโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ พร้อมครูผู้ดูแล เข้าทัศนศึกษาเยี่ยมชมสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) โดยมี ดร.ปราการเกียรติ ยังคง ให้เกียรติต้อนรับพร้อมบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับสถาบัน วิทยาการหุ่นยนต์ และหลักสูตรการเรียนการสอน ในการนี้ น้อง ๆ ได้มีโอกาสเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ ผลงานวิจัยและผลงานสร้างสรรค์ต่าง ๆ อาทิ งานวิจัยทางด้านหุ่นยนต์สำรวจ หุ่นยนต์ทางการแพทย์ หุ่นยนต์ช่วยในเรียนรู้ และหุ่นยนต์เพื่อการศึกษาและความบันเทิง นับเป็นการเปิดมุมมองและประสบการณ์ใหม่ให้กับน้อง ๆ เยาวชนที่เข้าทัศนศึกษาเยี่ยมชมสถาบันในครั้งนี้