3 ภาคี แถลงข่าวความร่วมมือพัฒนาระบบช่วยจัดและลำเลียงยาอัตโนมัติ - Institute of Field roBOtics (FIBO)

news-2015-20-01

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2558 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ได้จัดแถลงข่าวความร่วมมือ “การพัฒนาระบบช่วยจัดและลำเลียงยาอัตโนมัติ” เพื่อเพิ่มความเร็ว ลดความผิดพลาด และลดภาระงานของเจ้าหน้าที่ โดยมี รศ. ดร.สยาม เจริญเสียง ผู้อำนวยการสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (FIBO) ดร.นเรศ ดำรงชัย ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) (TCELS) และคุณกำธร กาญจนวตี กรรมการผู้จัดการ บริษัท สุพรีม ไฮทีร่า จำกัด ร่วมกันแถลงถึงแผนความร่วมมือเพื่อเสริมศักยภาพและพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านหุ่นยนต์ทางการแพทย์ ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยีหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติของไทย รวมทั้งการพัฒนาบุคลากรด้านวิศวกรรมหุ่นยนต์ที่สามารถออกแบบและสร้างระบบหุ่นยนต์เพื่อใช้งานจริง สอดคล้องกับนโยบายของ มจธ. ในการเรียนรู้แบบ Work-integrated Learning เพื่อพัฒนาบัณฑิตที่มีความรู้ความสามารถทำงานได้จริง มีความพร้อมเข้าสู่ภาคอุตสาหกรรมทันทีหลังจบการศึกษา