FIBO ร่วมงาน Manufacturing Expo 2015 - Institute of Field roBOtics (FIBO)

news-2015-36-01

สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (FIBO) มจธ. ร่วมกับบริษัท รี้ดเทรดเด็กซ์ จำกัด จัดกิจกรรมในงาน Manufacturing Expo 2015 ระหว่างวันที่ 24 – 26 มิถุนายน 2558 โดย รศ. ดร.ชิต เหล่าวัฒนา ให้เกียรติร่วมเปิดตัวแคมเปญ “สมองกล & สมองคน ใครว่าหุ่นยนต์ คิดเองไม่ได้ ตัดสินใจเองไม่เป็น” ซึ่ง ดร.โรบอท ได้ร่วมพิสูจน์ความแม่นยำของหุ่นยนต์อัจฉริยะระดับโลกด้วยการดวลปิงปอง นอกจากนี้ ฟีโบ้ได้จัดการสัมมนาในหัวข้อ “หุ่นยนต์สายพันธุ์ไทยในรั้วโรงพยาบาล” โดยเปิดโอกาสให้ผู้สนใจเข้าร่วมพูดคุยกับนักพัฒนา ดร.ปราการเกียรติ ยังคง และ ผศ. นพ.ภาริส วงศ์แพทย์ ถึงหุ่นยนต์ทางการแพทย์ที่นำไปขยายผลใช้จริงแล้วกับผู้ป่วยกว่า 1,000 ราย ในโรงพยาบาลของไทย อาทิ หุ่นยนต์ฟื้นฟูการเคลื่อนไหวแขนสำหรับผู้ป่วยด้วยโรคหลอดเลือดสมอง และการสัมมนาในหัวข้อ “Building up your competitiveness; Raising up your productivities with Zero error by the Intelligence Networked Factories (Industry 4.0) โดยมี ดร.สุภชัย วงศ์บุณย์ยง อาจารย์ประจำสถาบัน เป็นผู้ดำเนินรายการ – สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม ร่วมจัดกิจกรรมในงาน Manufacturing Expo อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีและวิทยาการทางด้านหุ่นยนต์เพื่อยกระดับให้ภาคอุตสาหกรรมไทยสามารถแข่งขันได้ในระดับนานาชาติ