การแข่งขันหุ่นยนต์ FIBO AR ROBOTS 2015 - Institute of Field roBOtics (FIBO)

news-2016-11-01

สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จัดการแข่งขันหุ่นยนต์ FIBO AR ROBOTS 2015 สำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ชิงทุนการศึกษากว่า 50,000 บาท และโควต้าสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อ ณ สถาบัน โดยจัดให้มีการแข่งขันปีนี้เป็นปีแรก มีทีมสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 34 ทีม จากโรงเรียนมัธยมทั่วประเทศ ซึ่งการแข่งขันจะจัดขึ้น 2 วัน ณ อาคารสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม ในวันที่ 14 ธันวาคม 2558 เป็นการเปิดสนามทดสอบหุ่นยนต์และการแข่งขันรอบคัดเลือก สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจัดขึ้นในวันที่ 15 ธันวาคม 2558 ผลการแข่งขันทีมที่ได้รับรางวัลที่ 1 (ชนะเลิศ) : ทีม PIYA Robot จากโรงเรียนปิยะมหาราชาลัย รางวัลที่ 2 : ทีม AC ROBOT จากโรงเรียนอัสสัมชัญ รางวัลเทคนิคยอดเยี่ยม : ทีม iGenius robot จากโรงเรียนวัดราชโอรส รางวัลความคิดสร้างสรรค์ : ทีม The GAng จากโรงเรียนอุตรดิตถ์ดรุณี และรางวัลน้องใหม่ : ทีม TS-3 Suratthani จากโรงเรียนเทพนิมิตรศึกษา