คณะนักเรียนทัศนศึกษาเยี่ยมชมฟีโบ้ (เดือนพฤศจิกายน 2555) - Institute of Field roBOtics (FIBO)

05-01

คณะนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 พร้อมด้วยครูผู้ดูแล รวม 40 คน จากโรงเรียนนานาชาติคอนคอร์เดียน เข้าทัศนศึกษาเยี่ยมชมสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) เมื่อวันพุธที่ 7 พฤศจิกายน 2555 โดยมี ดร.ปราการเกียรติ ยังคง ให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับวิทยาการหุ่นยนต์เพื่อชีวิต จากนั้นคณะผู้วิจัยได้นำน้องๆ ชมผลงานวิจัยของสถาบันฯ อาทิ หุ่นยนต์ประชาสัมพันธ์ต้อนรับ นะโมและโอม โอกาสนี้ น้องๆ ได้มีโอกาสซักถามข้อมูลผลงานวิจัยที่ตนเองสนใจ รับชมความสามารถของหุ่นยนต์ และได้ทดลองบังคับหุ่นยนต์ด้วยตนเองด้วย

05-02

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2555 คณะนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.4 – ม.6) จำนวน 40 คน พร้อมด้วย ครูผู้ดูแล 2 คน เข้าทัศนศึกษาเยี่ยมชมสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) โดยมีคุณเอกลักษณ์ ศุภมณี ให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ พร้อมนำชมผลงานวิจัยและผลงานสร้างสรรค์ต่าง ๆ ของสถาบัน อาทิ หุ่นยนต์ฮิวมานอยด์ ที่แสดงความสามารถเตะฟุตบอลและพุ่งรับลูกบอล และหุ่นยนต์ประชาสัมพันธ์ต้อนรับ นะโมและโอม ที่สามารถกล่าวคำทักทายและพูดโต้ตอบในประโยคสั้น ๆ ได้ นับเป็นการเปิดมุมมองและประสบการณ์ใหม่ให้กับน้องๆ เยาวชนที่เข้าทัศนศึกษาเยี่ยมชมสถาบันในครั้งนี้