มจธ.วิจัยนำร่องการบูรณาการแท็บเล็ตเพื่อการเรียนการสอนนักเรียนชั้น ม.1 - Institute of Field roBOtics (FIBO)

07-01

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2555 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ จัดพิธีลงนามในสัญญาการดำเนินโครงการนำร่องการประยุกต์และบูรณาการคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตเพื่อการเรียนการสอนในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โดยสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นผู้รับผิดชอบโครงการนำร่องดังกล่าว

โดยการดำเนินงานโครงการ มีเป้าหมายให้ได้ผลลัพธ์เป็นแนวทางการกำหนดทิศทางของรูปแบบการพัฒนาการเรียนการสอนที่นำคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องมาใช้ประโยชน์ในการส่งเสริมศักยภาพด้านการเรียนรู้อย่างเหมาะสม สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ตั้งแต่ปีการศึกษา 2556 เป็นต้นไป

โอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และ รองศาสตรจารย์ ดร.ศักรินทร์ ภูมิรัตน อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ร่วมในพิธีลงนามสัญญา พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติซึ่งเป็นคณะผู้บริหารจากโรงเรียนนำร่องทั้ง 4 แห่ง ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประกอบด้วย โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย โรงเรียนวัดราชาธิวาส โรงเรียนทวีธาภิเศก และโรงเรียนหอวัง และคณะผู้วิจัยจากสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม ร่วมในพิธี