ฟีโบ้ ร่วมเครือข่ายประกันคุณภาพฯ จัดเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ - Institute of Field roBOtics (FIBO)

2013-21

สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) ร่วมกับ คณะทรัพยากรชีวภาพและเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ บัณฑิตวิทยาลัยร่วมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ  คณะพลังงานสิ่งแวดล้อมและวัสดุ และมหาวิทยาลัยรามคำแหง มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง จัดกิจกรรมเครือข่ายประกันคุณภาพการศึกษา เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2556 ณ ห้องเรียน 2 ชั้น 14 อาคารสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มูลนิธิไทยคม

กิจกรรมเครือข่ายประกันคุณภาพจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ตัวบ่งชี้ที่เป็น Best Practice ของหน่วยงานในรอบการประเมินที่ผ่านมา โดยในปีนี้ ได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในประเด็นต่าง ๆ ประกอบด้วย แนวทางการบูรณการและการวัดผลการบูรณาการที่เป็นรูปธรรม แนวทางการสร้างผลงานวิจัยและการเผยแพร่ผลงานวิจัย การสร้างมาตรฐานด้านศิลปะและวัฒนธรรมให้เป็นที่ยอมรับในระดับชาติ โดยข้อมูลที่ได้จากการแลกเปลี่ยนเรียนรู้จะใช้เป็นแนวทางในการดำเนินงานด้านการประกันคุณภาพการศึกษาของแต่ละหน่วยงานต่อไป นอกจากนี้ เครือข่ายยังได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในประเด็นการจัดเตรียมเอกสารหลักฐานให้เป็นไปตามเกณฑ์การประเมิน ซึ่งในปีนี้ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศได้นำเสนอระบบสารสนเทศที่จะเข้ามาช่วยในการจัดเก็บเอกสารหลักฐานแบบอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อให้การเตรียมรับการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาจากทั้งภายในและภายนอกมีความพร้อมและมีประสิทธิภาพเพิ่มมากยิ่งขึ้น