ฟีโบ้ ร่วมกับภาควิชาเทคโนโลยีการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ จัดสัมมนา “สรรสร้างให้สร้างสรรค์ในธุรกิจสิ่งพิมพ์” - Institute of Field roBOtics (FIBO)

2013-27-01

สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) ร่วมกับภาควิชาเทคโนโลยีการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ จัดสัมมนาหัวข้อ “สรรสร้างให้สร้างสรรค์ในธุรกิจสิ่งพิมพ์” เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2556 ณ โรงแรมอมารี เอเทรียม กรุงเทพฯ เพื่อเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ ระหว่างผู้ประกอบการ นักวิชาการ และบุคคลผู้มีความรู้ความสามารถในแวดวงการพิมพ์ ดำเนินการภายใต้โครงการศึกษาแนวทางการพัฒนาอุตสาหกรรมสื่อสิ่งพิมพ์ไทยเชิงสร้างสรรค์สู่ฐานการผลิตในอาเซียน โดยการสนับสนุนของสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม

การสัมมนามีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้รับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy)  มีความเข้าใจในความสำคัญของการใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการดำเนินธุรกิจ อีกทั้งเพื่อเปิดมุมมองในการทำธุรกิจและส่งเสริมพฤติกรรมการคิดอย่างสร้างสรรค์ โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมมาบรรยายให้ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์  ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการธุรกิจโรงพิมพ์ สมาคมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการพิมพ์ นักวิชาการ อาจารย์ นักศึกษา รวมถึงบุคคลทั่วไป เข้าร่วมการสัมมนาเป็นจำนวนมาก

ในงานยังได้สอดแทรกกิจกรรมระดมสมอง เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจสร้างสรรค์ในธุรกิจสิ่งพิมพ์ รวมถึงเป็นการถ่ายทอดความต้องการที่ชัดเจนของภาคธุรกิจไปสู่ภาครัฐ เพื่อประโยชน์  ในการวางนโยบาย กำหนดทิศทาง และส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์ของไทยให้เข้มแข็งและยั่งยืนต่อไป