ฟีโบ้จัดสัมมนา “เทคโนโลยีหุ่นยนต์กับการเริ่มต้นธุรกิจ” - Institute of Field roBOtics (FIBO)

38-01

เมื่อวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2556 สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี  โดย ดร.วรพจน์ อังกสิทธิ์ ประธานหลักสูตรธุรกิจเทคโนโลยี (Technopreneurship Program) และ ดร.ปราการเกียรติ ยังคง อาจารย์ประจำหลักสูตรวิทยาการหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ (Robotics and Automation Program) จัดสัมมนาในหัวข้อ “เทคโนโลยีหุ่นยนต์กับการเริ่มต้นธุรกิจ” ภายในงาน Manufacturing Expo / Assembly Technology 2013 โดยการสนับสนุนของ รี้ด เทรดเด็กซ์  ณ ห้องประชุม 212 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา

การสัมมนามีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สนใจเข้าร่วมสัมมนาได้ทราบถึงแนวทางการเริ่มต้นธุรกิจฐานเทคโนโลยีจากผู้มีประสบการณ์และผู้ทรงคุณวุฒิ โดยได้นำเสนอการสร้างผลิตภัณฑ์จากเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นและนำมาเป็นธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรม ในการสัมมนา ฟีโบ้ได้นำเสนอข้อมูลการสนับสนุนการก่อตั้งธุรกิจ ในฐานะหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหน่วยบ่มเพาะเฉพาะทางด้านวิทยาการหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ ที่จะช่วยเหลือและสนับสนุนให้เกิดงานวิจัยที่นำไปสู่ภาคธุรกิจด้วย การสัมมนาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เข้าร่วมฟังการสัมมนาที่มีความสนใจเป็นผู้ประกอบการธุรกิจเทคโนโลยี