ดร.สยาม รับมอบทุนอุดหนุนการวิจัย - Institute of Field roBOtics (FIBO)

39-01

เมื่อวันพุธที่ 3 กรกฎาคม 2556 รศ.ดร.สยาม เจริญเสียง รองผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษา สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) รับมอบทุนอุดหนุนการวิจัยจากมูลนิธิกระจกอาซาฮี (The Asahi Glass Foundation) โดย Mr.Tetsuji Tanaka ประธานมูลนิธิกระจกอาซาฮี ประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้มอบ ณ ห้องชลี สินธุโสภณ อาคารสำนักหอสมุด มจธ.

ทุนอุดหนุนการวิจัยฯ มีวัตถุประสงค์ƒเพื่อสนับสนุนการพัฒนาวิทยาศาสตร์ƒและเทคโนโลยีเพื่อความก้าวหน้าทางด้านอุตสาหกรรม เศรษฐกิจ และสังคม ในปีนี้ มีผู้ได้รับทุน จำนวน 6 ท่าน โดย ดร.สยาม ได้รับทุนอุดหนุนการวิจัยหัวข้อ “Design of a Robotic Arm for Rehabilitation and Training”