ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) มอบเงินพัฒนาความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยีหุ่นยนต์ - Institute of Field roBOtics (FIBO)

news2014-16-01

เมื่อวันศุกร์ที่ 4 เมษายน 2557 สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณพจณี คงคาลัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วย คุณกิตติพงษ์ ลิ่วเฉลิมวงศ์ ผู้จัดการภาคนครหลวง 2 เข้ามอบเงินเพื่อพัฒนาความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยีหุ่นยนต์ของประเทศ แก่สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม เป็นจำนวนเงิน 1 ล้านบาท โดยมี ผศ.ดร.บัณฑิต ทิพากร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาการศึกษา เป็นผู้แทนอธิการบดีรับมอบเงิน โอกาสนี้ รศ.ดร.ชิต เหล่าวัฒนา ผู้อำนวยการสถาบันฯ พร้อมด้วย รศ.ดร.สยาม เจริญเสียง รองผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษา และ ผศ.ดร.ถวิดา มณีวรรณ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย ร่วมเป็นเกียรติในการต้อนรับ

สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) ริเริ่มโครงการปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวก (Facility) เพื่อรองรับการศึกษา วิจัยพัฒนา การผลิตบุคลากรสาขาเทคโนโลยีหุ่นยนต์ของไทยให้เหนือกว่าชาติอื่น ๆ ในกลุ่มประเทศอาเซียน โดยในปีที่ผ่านมา มีบริษัทชั้นนำและบุคคลผู้มีวิสัยทัศน์ เข้าร่วมอุดมการณ์ “สร้างชาติด้วยเทคโนโลยี” กับฟีโบ้เป็นจำนวนมาก

ผู้มีความประสงค์สนับสนุนการสร้างกำลังคนด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้เติบโตเป็นกำลังของประเทศ สามารถศึกษารายละเอียดการสนับสนุนได้ที่ https://www.fibo.kmutt.ac.th หัวข้อเกี่ยวกับฟีโบ้/สนับสนุนฟีโบ้