ฟีโบ้ มจธ. ร่วมกับ ซีพีเอฟ พัฒนางานวิจัยนวัตกรรมกระบวนการผลิต - Institute of Field roBOtics (FIBO)

news-2015-13-01

สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (FIBO) ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กับ บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในการดำเนินงานความร่วมมือด้านการศึกษา การพัฒนาบุคลากร การบริหารจัดการองค์ความรู้ และการวิจัยพัฒนาและนวัตกรรม โดยเฉพาะการพัฒนากระบวนการผลิตด้านต่าง ๆ ให้มีประสิทธิผลเพิ่มขึ้น โดยในวันที่ 25 ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมาได้มีการประชุมคณะกรรมการอำนวยการร่วม และคณะกรรมการประสานความร่วมมือ ระหว่าง บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เพื่อร่วมหารือถึงทิศทางในการพัฒนาเทคโนโลยีในอนาคตภายใต้ความร่วมมือนี้

โดยในการประชุมดังกล่าว สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม นำโดย รศ. ดร.ชิต เหล่าวัฒนา ผู้อำนวยการสถาบันฯ พร้อมด้วยทีมวิศวกร FIBO ได้นำเสนอแนวทางการวิจัยและพัฒนาที่จะนำ Automation Technology และ Digital Technology มาช่วยในการปรับปรุงกระบวนการผลิตวัตถุดิบ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต อันนำไปสู่การลดต้นทุนการผลิตโดยรวมของบริษัทฯ ส่งผลให้บริษัทฯ มีศักยภาพในการแข่งขันด้านอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น