คณะนักเรียนนักศึกษา ทัศนศึกษาเยี่ยมชมฟีโบ้ - Institute of Field roBOtics (FIBO)

news-2015-14-01

คณะนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่มีความสนใจทางด้านหุ่นยนต์ จำนวน 80 คน พร้อมครูผู้ดูแล จากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย เข้าทัศนศึกษาเยี่ยมชมสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) เมื่อวันจันทร์ที่ 22 ธันวาคม 2557 และคณะนักศึกษาสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย จำนวน 22 คน พร้อมอาจารย์ประจำสาขา เข้าทัศนศึกษาเยี่ยมชมฟีโบ้ เมื่อวันจันทร์ที่ 12 มกราคม 2558 โดยมี รศ. ดร.สยาม เจริญเสียง รองผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษา และ ดร.อาบทิพย์ ธีรวงศ์กิจ ประธานหลักสูตรวิศวกรรมหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ ให้เกียรติต้อนรับพร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับวิทยาการหุ่นยนต์ รวมถึงข้อมูลหลักสูตรการเรียนการสอนของสถาบัน โอกาสนี้ น้อง ๆ ได้มีโอกาสเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการต่าง ๆ ได้รับฟังการนำเสนอข้อมูลและการสาธิตการทำงานของหุ่นยนต์ อาทิ หุ่นยนต์นะโม หุ่นยนต์ฮิวมานอยด์ และระบบอัตโนมัติที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ ซึ่งน้องๆ ได้ซักถามข้อมูลงานวิจัยด้วยความสนใจ