FIBO ต้อนรับคณะผู้สื่อข่าวจากอเมริกาและแคนาดา เข้าฟังการบรรยายและเยี่ยมชมสถาบัน - Institute of Field roBOtics (FIBO)

news-2014-27-01

เมื่อวันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม 2558 สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) มจธ. โดย รศ. ดร.สยาม เจริญเสียง ผู้อำนวยการสถาบัน พร้อมด้วย ดร.อาบทิพย์ ธีรวงศ์กิจ รองผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษา ดร.ชนิกานต์ ว่องวิริยะวงศ์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมต้อนรับคณะผู้สื่อข่าวจากอเมริกาและแคนาดา ประกอบด้วย

1. Mr. Tom Green บรรณาธิการบริหาร/หัวหน้าบรรณาธิการ นิตยสาร Robotics Business Review

2. Ms. Alyssa Dalton บรรณาธิการ นิตยสาร Manufacturing AUTOMATION

3. Mr. Paul J. Heney บรรณาธิการอำนวยการ นิตยสาร Design World

4. Ms. Sara Jensen บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร OEM Off-Highway magazine

5. Mr. Maxwell Kaplan บรรณาธิการ นิตยสาร Industrial Machinery Digest

โดยการนำเข้าพบของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI)

ในการนี้ ดร.สยาม และ ดร.อาบทิพย์ ได้บรรยายสรุปแนวโน้มความต้องการและความพร้อมด้านบุคลากรในสาขาที่เกี่ยวข้องกับการผลิตเครื่องกลของไทยและหลักสูตรการเรียนการสอนของสถาบัน จากนั้นคณะผู้สื่อข่าวได้เยี่ยมชมผลงานวิจัยที่น่าสนใจในห้องปฏิบัติการต่าง ๆ โดยมี ดร.ชนิกานต์ และคณะนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษานำเยี่ยมชม