FIBO Project Show Off Day - Institute of Field roBOtics (FIBO)

FIBO Project Show Off Day

news-2015-28-01

หลักสูตรวิศวกรรมหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ ฟีโบ้ จัดกิจกรรม “FIBO Project Show Off” และอาจารย์ที่ปรึกษาพบผู้ปกครอง ของนักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 1 เพื่อนำเสนอผลงานของนักศึกษาและพบปะพูดคุยระหว่างผู้ปกครองและอาจารย์ที่ปรึกษา ในวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม 2558 ณ อาคารสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม ด้วยมีวัตถุประสงค์ให้นักศึกษาได้บูรณาการความรู้และทักษะด้านการออกแบบวงจรพื้นฐานทางอิเล็กทรอนิกส์ เข้ากับทักษะในการใช้เครื่องจักรกลในการสร้างชิ้นงานจากแบบทางวิศวกรรมที่กำหนดให้ โดยนักศึกษาจะได้ทำงานเป็นกลุ่ม กลุ่มละ 4 คน เพื่อสร้างหุ่นยนต์เคลื่อนที่ด้วยล้อ เพื่อแข่งขันลำเลียงแก้วที่ใส่น้ำไปตามเส้นทางที่กำหนด และโอกาสนี้สถาบันได้เปิดโอกาสให้ผู้ปกครองของนักศึกษาได้เข้าร่วมชมการแข่งขันเพื่อรับทราบถึงแนวทางการเรียนการสอนแบบใหม่ของสถาบันด้วย