FIBO จัดกิจกรรมนำเสนอ Class Project - Institute of Field roBOtics (FIBO)

news-2015-29-01

เมื่อวันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2558 ฟีโบ้จัดกิจกรรมนำเสนอ Class Project วิชา FRA 142 Computer Programming for Robotics and Automation II ของนักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 1 ซึ่งเป็นการประยุกต์ใช้การเขียนโปรแกรมเชิงวัตถุโดยใช้ภาษา C++ บน Arduino เพื่อควบคุมหุ่นยนต์แบบมีล้อให้เดินตามเส้น พร้อมทั้งสามารถหลบหลีกสิ่งกีดขวาง ตรวจจับสีบนพื้น และส่งข้อมูลสีที่พบผ่านทางอินเตอร์เน็ตได้ โดยนักศึกษาเป็นกลุ่ม กลุ่มละ 4 คน ร่วมกันสร้างหุ่นยนต์จากอุปกรณ์ที่มีให้ และทำการออกแบบโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์ให้สามารถทำภารกิจตามที่กำหนดได้