นักศึกษาฟีโบ้คว้ารางวัลรองชนะเลิศการประกวดนวัตกรรมจาก 3D Printer - Institute of Field roBOtics (FIBO)

news-2015-49-01

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2558 นางสาวพูนสิริ ใจลังการ์ นักศึกษาระดับปริญญาโท สาขาวิชาวิทยาการหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการส่งผลงาน “ต้นแบบที่เก็บสายหูฟัง” เข้าร่วมประกวดไอเดีย 3D Printing ในโครงการ Enjoy Science: Let’s Print the World รับรางวัลรวมมูลค่า 13,000 บาท และสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม ซึ่งเป็นหน่วยงานต้นสังกัดได้รับรางวัล เครื่องพิมพ์สามมิติ (3D Printer ) มูลค่า 80,000 บาท

การประกวดไอเดีย 3D Printing ในโครงการ Let’s Print the World เป็นการประกวดนวัตกรรมจาก 3D Printer จัดโดย Chevron ร่วมกับสำนักพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโนลยีแห่งชาติ หรือ สวทช. โดยผลงานจากโครงการ Enjoy Science: Let’s Print the World ทุกผลงานที่ผ่านเข้ารอบ 30 ผลงานสุดท้าย ได้นำจัดแสดงในงาน Bangkok Mini Maker Faire ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 – 27 กันยายน 2558 ณ ลานหน้าฮาร์ดร็อคคาเฟ่ สยามสแคว์ ซอย 11