นักเรียน ม.ปลาย วิทย์-คณิต ร่วมกิจกรรมสนุกกับหุ่นยนต์ผสมสารเคมี - Institute of Field roBOtics (FIBO)

news-2016-06-01

วันที่ 9 – 12 พฤศจิกายน 2558 นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในแผนการเรียนวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ จาก 4 โรงเรียน ประกอบด้วย โรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม โรงเรียนนาหลวง โรงเรียนราชประชาสมาสัยฝ่ายมัธยม โรงเรียนวัดพุทธบูชา เข้าร่วมกิจกรรม “สนุกกับระบบควบคุมหุ่นยนต์ระยะไกลสำหรับการเรียนรู้การผสมสารเคมี ณ สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) มจธ. พร้อมเยี่ยมชมห้องปฏิบัติวิจัยของสถาบัน

โครงการระบบควบคุมหุ่นยนต์ระยะไกลสำหรับการเรียนรู้การผสมสารเคมี ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้อาจารย์ผู้สอน และนักเรียนตระหนักถึงความสำคัญของการนำสื่อหุ่นยนต์ไปใช้ในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและบูรณาการในสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ได้อย่างมีคุณค่าโดยใช้หุ่นยนต์เป็นสื่อในการเรียนรู้