ฟีโบ้จัดการบรรยาย “Universal Robots” - Institute of Field roBOtics (FIBO)

fibonews2014-34-01

เมื่อวันพุธที่ 17 กันยายน 2557 สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) จัดการบรรยายเรื่อง Universal Robots โดยวิทยากร Mr. Andrew Pether จากบริษัท Universal Robots มีคณาจารย์ วิศวกร และนักศึกษาระดับปริญญาตรี โท และเอก เข้าร่วมฟังการบรรยาย โดยวิทยากรได้นำเสนอ Trend ของหุ่นยนต์อุตสาหกรรมในปัจจุบัน และแสดงให้เห็นถึงการออกแบบของ Universal Robots ที่แตกต่างจากหุ่นยนต์อุตสาหกรรมทั่วไป ที่มีขนาดเล็ก และง่ายต่องานใช้งาน ในช่วงท้ายของการบรรยาย วิทยากรได้สาธิตวิธีการสั่งงานหุ่นยนต์และได้เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ทดลองเขียนโปรแกรมสั่งงานหุ่นยนต์ด้วยตนเองด้วย